ไม่หิวข้าวเบื่ออาหาร

อายุครรภ์ 11+3w รู้สึกอิ่มไม่ค่อยหิวข้าวเท่าไหร่ จะส่งผลอันตรายต่อลูกในครรภ์มั้ย แม่ๆแนะนำให้กินอะไรแทนได้บ้างคะ

9 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสที่1 คือ 1-3 เดือนแรก ลูกยังไม่ค่อยต้องการสารอาหารเยอะ ถ้าแม่เบื่อข้าวหรือกินอะไรไม่ค่อยลงก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าหลังจากเดือนที่ 3 แม่ต้อเริ่มบำรุงกินอาหารที่มีประโยชน์นะคะ เพราะลูกจะเริ่มดูดซึมสารอาหารที่เรากินเข้าไปค่ะ ช่วงนี่เบื่อข้าวลองเป็นพวกสุกกี้ ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ผลไม้ พวกของทานเล่นดูนะคะ อย่าปล่อยให้ท้องหิวค่ะ

ของเค้าเเต่ก่อนก็เป็นค่ะคุณหมอแนะนำให้หาขนมปังหรือขนมที่ทานเเล้วอิ่มมาทานระหว่างวันเพราะเค้าเเพ้ท้องหนักทานอะไรไปก็อ้วกออกมาตลอดยาบำรุงก็ไม่เว้นพอเข้าเดือนที่4ถึงเริ่มจะดีขึ้นพอถึงตอนนั้นก็บำรุง

1-3 เดือนลูกจะกินสารอาหารเดิมของเรา ของเราไม่หิว แทบไม่ได้กินอะไรเลย ผอมลง น้ำหนักลงไป5โล แต่อัลตร้าซาวด์ลูกโตปกติ พอเข้าเดือน 4 ตอนนี้นี่กินเยอะมากค่ะ หิวนั่นหิวนี่ น้ำหนักขึ้นเลย

พยายามกิน กินมื้อย่อยๆ ทีละหน่อย ลูกจะได้ไม่ขาด ลองจมูกข้าวไรซ์เบอรี่แบบชง มากินค่ะ ประโยชน์เยอะดีกับแม่และลูก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแรกๆไม่อยากกินข้าวแต่เรากินก๋วยเตี๋ยว เปลี่ยนหลายๆเมนูดูค่ะ

ทานมื้อย่อยค่ะ เราเป็นตอนแรกๆกินได้น้อยมาก แต่ก็พยามกินให้ได้มากที่สุดค่ะ

ไม่เป็นค่ะแต่พยายาม กินหน่อยน่ะ จะได้มีแรงคลอด คริคริ

เป็นเหมือนกันคะ 9w ไม่หิวอะไรเลยอยากอ้วกตลอด

บ้านนี้ 11 w 1 d รู้สึกหิวตลอดเลยคะแม่.