ตั้งครรภ์ 34+2

อายุครรภ์34+2 สามารถคลอดได้ไหมค่ะ ตอนนี้มีอาการท้องลงต่ำบวกกับท้องแข็ง ค่ะ (ผ่าคลอด)ค่ะ กำหนดคลอด 26 ก.ค. ค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ คลอดก่อนกำหนด ปอดเค้ายังพัฒนาได้ไม่เต็มที่เลย เด็กบางคนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ รอให้เค้าพร้อมที่จะออกมาเองดีกว่า ไม่ต้องรีบ ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ หมอเค้าไม่ผ่าให้ก่อนนะ ถ้าท้องแข็งถี่มากก็ไปหาหมอค่ะ ของเราท้องแข็งถี่ตอน32w ได้ฉีดยาระงับคลอด+กระตุ้นปอดลูก คลอดธรรมชาติ37+6 ถ้ายาได้ผลก็ดีค่ะ แต่ถ้ายาไม่ได้ผลจริงๆก็คงต้องได้คลอดก่อนกำหนด