เท้าบวมแบบนี้เป็นไรไหมค่ะ

อายุครรภ์31+4เองค่ะ

เท้าบวมแบบนี้เป็นไรไหมค่ะ
18 ตอบกลับ

ตอนแรกก็ขวมค่ะ​ บวมมาเป็นเดือนแต่ยุบแล้วค่ะ​ เพราะเอาหมอนมารองที่ขาตอนนอนค่ะ​ ตะแคงบ้างหงายบ้างแต่ขอให้เท้าอยู่สูงๆ​ ทำแบบนี้ไม่เกินอาทิตย์​อาการบวมลดลงค่ะ

คุนแม่บวมมาก..ตอนนี้คุนแม่หนักเท่าไหรค่ะบ้านนี้หนัก 80 กก.อายุครรภ์ 31 w เหมื่อนกันค่ะแต่เท้ายังไม่บวมเพราะบ้านนี้นอนเอาหมอนรองเท้าทุกคืนเลย

บ้านนี้บวมเป็นอึ่งเลยค่ะจะหายช่วงนอน..เช้ามาพอเริ่มเดิน..ไปทำงานก็จะบวมมากก..

แม่ลองกดลงไปที่เท้าดูค่ะ บุ๋มลงไปแล้วไม่คืนตัวให่ไปหาหมอเลยค่ะ

กดแล้วบุ๋มไหมคะ ถ้าบุ๋มหาหมอค่ะ แต่ถ้าไม่บุ๋มแม่กินน้ำเยอะๆค่ะ

ลองกดดูว่าบุ๋มค้างไหม นอนยกเท้าให้สูงกว่าระดับหัวใจ ช่วยได้ค่ะ

4y ago

ค่ะขอบคุนค่ะ

ความดันสูงไมค่ะ ถ้าสูงระวังครรภ์เป็นพิษ

3y ago

ใช่ค่ะคลอดแล้วค่ะคลอดก่อนกำหนดตอนนี้น้องได้7เดือนแล้วค่ะ

ถ้าแม่บวมแบบนี้อีกไม่นานแล้วคลอดแน่

น่าจะลองไปหาหมอนะคะบวมมากเลยค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ