ลูกไม่ดิ้นเลยค่ะผิดปกติไหมคะ

อายุครรภ์24สัปดาห์แล้ว?

25 ตอบกลับ

รู้สึกช้าเปล่าค่ะเราก้เป็นนะค่ะกังวลมากเลยแต่หาหมอทุกครั้งหมอก้ว่าหัวใจเต้นดีแต่ทำไมไม่รู้สึกลูกดิ้นเหมือนคนอื่นเลย ก้เลยรอมาเลยๆมารู้สึกลูกดิ้นก้29wกว่าแล้วจนตอนนี้36wแล้วดิ้นดีมาก เห้อลูกดิ้นมันรู้สึกอย่างนี้นี่เองอย่าเครียดนะค่ะคุณแม่หาหมอซาวดูทำใจสบายๆ อาจรู้สึกช้าเหมือนเรา🤗

บ้านนี้ 5 เดือนกว่าๆ ก็ยังไม่ดิ้นค่ะ ไม่ตอดไม่อะไรด้วย ถามหมอๆบอกว่าผนังท้องเราหนาจะรู้สึกลูกดิ้นประมาณ 6 เดือนค่ะ หมอซาวด์ให้ทุกครั้งก็บอกลูกแข็งแรงปกติ แม่ลองถามหมอดูนะคะ

บ้านนี้ก้อท้องหนาค่ะ เพราะแม่อ้วนตอนนี้24วีค 89 โลละค่า แต่รุ้สึกตั้งแต่18วีค อาจจะเป็นเพราะเราท้องสองด้วยมั้งคะ

ผิดปกติค่ะ 24w เหมือนกัน ทั้งดิ้นทั้งสะอึก รู้สึกได้บ่อยมากค่ะ แม่ลองปรึกษาหมอเลยนะคะ

หนังท้องแม่อาจจะหนานะคะ แล้วแต่บางคน นับลูกดิ้นส่วนใหญ่นับตอน7เดือนจ้า

ใปหาหมอเรย แต่ถ้ามีตอดๆก็รอสักชั่งโมงนึง แต่ถ้าใม่ก็ใปหาหมอด่วนๆเรย

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะ ตอนนี้23w3dแล้วยังไม่ดิ้นเลยคะ (เริ่มเครียดแล้วคะ)

**ถ้าไม่ดิ้นเลย** แนะนำให้หาหมอนะคะ วันหนึ่งควรดิ้น10ครั้ง/วันค่ะ

ไปหาหมอค่ะลูกต้องดิ้นอย่างน้อย10ครั้ง/วันค่ะ

หาหมอค่ะ อย่างน้อยก็ได้ฟังคลื่นหัวใจ