อายุครรภ์18สัปดาห์แล้ว ปวดฉี่บอยมาก

อายุครรภ์18สัปดาห์แล้ว ปวดฉี่บ่อยมาก การปวดฉี่บ่อยมีอันตรายต่อลูกน้อยมัยค่ะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ช่วนแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ เพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว