ท้อง 18 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่ค่อยรู้สึกถึงการดิ้นของน้องเลยค่ะ

ท้อง 18 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่ค่อยรู้สึกถึงการดิ้นของน้องเลยค่ะ มีแม่คนไหนรู้สึกแบบนี้มั้ยคะ แล้วช่วงไหนที่จะรับรู้ได้ดีที่สุดคะ กังวลมากเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

ท้องแรกใช่มั้ยค่ะ ถ้าเป็นท้องแรกคุณแม่อาจจะยังไม่รุ้การดิ้นของน้อง และจะดิ้นมากช่วงประมาณ6-7เดือนค่ะ ช่วงใกล้คลอดจะดิ้นน้อยลงเพราะพื้นที่น้อยแล้วค่ะ

หน้าท้องอาจจะหนาเลยยังไม่รู้สึก บ้านนี้ตอดตอน15w มาดิ้นแรงๆช่วง18wค่ะ

บ้านนี้ก็พึ่งรู้สึกว่าน้องดิ้นช่วง20-21วีคนี้เอง

20w ถึงรู้สึกถึงแรงดิ้นค่ะ

ดิ้นสม่ำเสมอตอน28วีคค่ะ