อายุ33ค่ะท้องแรก

อายุ33ค่ะทัองแรกแต่แม่เป็นเบาหวานตอนนี้แม่เครียดมากมีเพื่อนๆๆคนใหนเป็นบ้างค่ะมีวิธีแนะนำย่างไรตอนนี้14weekขอคำแนะนำหน่อยค่ะ❤️❤️❤️

1 ตอบกลับ

เป็นเบาหวานก่อนท้อง หรือ ท้องแล้วเป็นคะคุณแม่ ถ้าเป็นอยู่ก่อนแล้วเราแนะนำให้พบหมอเบาหวานควบคู่ไปกับหมอสูติฯ ค่ะ ในกรณีท้องแล้วค่อยเป็น ก็ปรึกษาคุณหมอสูติฯ นะคะ ว่าต้องมีการพิจารณาใช้อินซูลินหรือเปล่า ตัวคุณแม่เองก็ปรับเรื่องอาหารนะคะ งดน้ำตาล งดแป้ง งดหวาน งดของทอดของมัน งดผลไม้รสหวานจัดน้ำตาลสูง ให้ได้ ทานโปรตีน และผักเพิ่มค่ะ นอนหลับพักผ่อนให้ได้ 8-10 ชม. ออกกำลังกายเบาๆ น่าจะทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงได้นะคะ

3y ago

ขอบคุนค่ะหมอบอกว่าเป็นมาก่อนท้องค่ะ