อายุ31ปี จำเป็นต้องตรวจniftyมั๊ยคะ

อายุ31ปีแล้ว (เกิดมิ.ย.2531) สามีอายุ32ปี ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7สัปดาห์แล้ว อยากสอบถามว่าพ่อแม่อายุประมาณนี้ จำเป็นต้องตรวจniftyคัดกรองดาวน์ซินโดรมมั๊ยคะ บางคนก็บอกว่าอายุยังไม่ถึง35 ยังไม่ต้องตรวจก็ได้ เลยลังเลว่าต้องตรวจมั๊ย มีแม่ๆท่านไหนช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ได้บ้างมั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

สมัยนี้โรคภัยเยอะ ซึ่งอาจส่งผลให้โครโมโซมผิดปกติ แนะนำให้ตรวจเพื่อความสบายใจนะคะ นอกจากว่าแม่มีความพร้อมที่จะดูแลลูกที่ผิดปกติ จะไม่ตรวจก็ได้ค่ะ