ทำยังไงให้ลูกยอมแปรงฟันง่ายๆ

อายุ1ปี5เดือน

5 ตอบกลับ

เราไม่เคยหนีบลูกแปรงฟันเลยค่ะ ให้เขายืนนั่งแล้วแปรงเอา ทุลักทุเลนิดนึงแต่ได้ผลดี แปรงนานหน่อยไม่งั้นหลุดมุมฟันเหลืองค่ะ พอเกาะยืนได้เราก็แปรงฟันให้ดู แปรงให้เขาไปด้วย ให้เขาจับแปรงเล่นใส่ปากเองบ้าง ลองปรับดูแม่ เด็กบางคนก็เกลียดการโดนบังคับมาก ๆ ค่ะ ลูกเรานี่ไม่เคยใส่หมวกสระผมได้เลย กรี๊ดแตกตลอด 😂

บ้านนี้ก็ไม่ยอมค่ะ แต่ยิ่งร้องแม่ยิ่งถือว่าดีเพราะอ้าปากกว้างดีแปรงง่ายขึ้เยอะค่ะ เรื่องแปรงฟันเป็นสิ่งที่อ่อนข้อไม่ได้ไม่ว่าลูกจะยอมหรือไม่สุดท้ายต้องจัดการให้เค้าแปรงให้ได้ค่ะแม่ ✌🏻🥰

บ้านนี้อาบน้ำกับลูก ทำให้เขาดูพาเล่นพาพูด แปรงให้เขาดู เขาก็อยากจะทำเหมือนเราทำให้เขาชิน ทุกวันนี้รู้เองเวลาพาเขาอาบน้ำเขาจะหยิบแปรงฟันเขามาแปรงเลย 1ขวบ5เดือนเหมือนกัน

ลองหาหนังสือเกี่ยวกับการแปรงฟันไหมคะ อ่านให้เค้าฟังเปลี่ยนการแปรงฟันให้สนุกหรือลองเอาตุ๊กตามาแปรงเป็นเพื่อนค่ะ วิธีของบ้านนี้นะคะ

บ้านนี้ต้องร้องเพลง ทำดนตรีประกอบเกี่ยวกับเเปรงฟันค่ะ ไม่ร้องเลยยค่ะยืนอ้าปากรอแปรงฟันเลยคะ