ทำยังไงให้ลูกยอมแปรงฟันง่ายๆ

อายุ1ปี5เดือน

5 ตอบกลับ

เราไม่เคยหนีบลูกแปรงฟันเลยค่ะ ให้เขายืนนั่งแล้วแปรงเอา ทุลักทุเลนิดนึงแต่ได้ผลดี แปรงนานหน่อยไม่งั้นหลุดมุมฟันเหลืองค่ะ พอเกาะยืนได้เราก็แปรงฟันให้ดู แปรงให้เขาไปด้วย ให้เขาจับแปรงเล่นใส่ปากเองบ้าง ลองปรับดูแม่ เด็กบางคนก็เกลียดการโดนบังคับมาก ๆ ค่ะ ลูกเรานี่ไม่เคยใส่หมวกสระผมได้เลย กรี๊ดแตกตลอด 😂