มีบ้านไหนล้าง ทารกท้องเสีย

อายุ14วันแล้ว หลังออกจากโรงบาล ตอนนี้ยังท้องเสียยุเลย แต่น้องไม่เพลียค่ะ เหม็นเปรี้ยวๆค่ะ เวลาน้องกินนมเราท้องเสียตลอดเลยเรากินแต่จืดๆ น้ำร้อน น้ำอุ่น น้ำเย็นไม่แตะเลย อาหารกินไม่เผ็ด. ผลไม้ไม่กินเลย อาการจะหายเมื่อไรนร้า มีคัยทราบบ้าง ..??? หมอนัด7วันหลังคลอด ที่อนามัยที่ผ่านมาบอกแล้วว่าน้องท้องเสียค่ะ. หมอบอกว่าปกติค่ะ น้องกินนมแม่จะขับถ่ายดีค่ะ ตอนนี้ยังไม่หายเลย ทำไงค่ะ..???

6 ตอบกลับ

เชื่ออินเทอร์เนตมากก็ไม่ดีค่ะ หากไม่สบายใจไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะลูกเราก็มีอาการถ่ายบ่อย ถ่ายเหลว อ่านในเน็ต ในพันทิปจนชะล่าใจ จนลูกติดเชื้อให้เยื้อหุ้มสมองและไตวายเฉียบพลัน นอนโรงพยาบาลให้น้ำเกลือ ให้ยาฆ่าเชื้อ 15 วัน พึ่งออกโรงพยาบาลได้ 1 อาทิตย์ค่ะ ถ้าแม่ไม่ได้กินอะไรที่แสลง ก็น่าจะเป็นที่ความสะอาดรอบๆตัวเรา แชร์ประสบการณ์จากที่เจอมาค่ะ

ค่ะตอนแรกบ้านนี้น้องทานนมแม่เหมือนกันถ่ายวัน 10 ครั้งได้ คิดว่าท้องเสีย แต่หาข้อมุลในเน็ตเค้าบอกว่าอาการปกติค่ะ ถ่ายเหลว บางครั้งถ่ายมีฟอง ถ่ายเล็ดก้อมีค่ะ เลยปล่อยไม่ได้หาหมอ เพราะน้องร่าเริงเเข็งแรงดี ตอนนี้ก้อไม่ได้เป็นรัยนะคะ

เป็นปกติคะ ยิ่งฉี่เยอะถ่ายเยอะยิ่งดีคะได้รับนมแม่เพียงพอช่วยขับสารเหลืองในเด็กด้วยคะ

ทารกไม่ได้ท้องเสียค่ะ กินนมปั้บถ่ายปั้บนั่นคือได้รับนมส่วนหน้า และปกติจ้า

เด็กวัยนี้เขาจะขับถ่ายบ่อยวันละหลายๆรอบ

ขอบคุนค่ะ