ลูกเป็นผดผื่น

อาจจะเพราะอากาศร้อน น้องเลยเป็นผดที่หน้ามีใครมีวิธีรักษามั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกเป็นผดผื่น
7 ตอบกลับ

ทางนี้ก็เป็นครับ ปรึกษาคุณหมอบอกว่าอาจจะเป็นผื่นร้อน หรือแพ้ได้ ให้พยายามใช้ผ้าอ้อมรองเวลาพาเค้ามาทาบตัวเรา เล่นตอนจับเรอพาดบ่า กับพยายามรองผ้าอ้อมบนที่นอนและเปลี่ยนบ่อยๆหน่อยครับ เดี๋ยวก็จะค่อยๆดีขึ้นครับ

หาหมอค่ะแม่ อาจจะแพ้อะไรก็ได้ อย่างลูกเราแพ้นมวัวกับแป้งสาลี ส่วนมากยาหมอจ่ายพวกสเตียรอย ต้องใช้ระวังเพราะน้องเล็กมาก ให้อยู่ในความควบคุมหมอค่ะ หมอเราให้ใช้แค่ 2-3วันเอง ทาบางที่สุดเท่าที่จะบางได้

ใช้ครีม fae & mae ค่ะ เป็นครีมออแกนิก ทาผื่นสำหรับเด็กแรกเกิด ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ ลูกเราเป็นผดผื่นที่หน้า ตามตัวเยอะมาก ทาได้1-2 อาการดีขึ้น ตอนนี้น้องหน้าใสแล้วค่ะ

บ้านนี้หน้าน้องเป็นผื่นหนักมากจนหน้าบวมแดงเป็นมา2สัปดาห์ พาไปหาหมอให้ยา TACINOL 0.02 หลอดสีเขียวคะ ทาวันแรกผื่นลดลงเยอะเลย ลองดูคะแม่

บ้านนี้หลังอาบน้ำให้น้องใช้ครีม fae&mae ทาให้น้องค่ะ ช่วยลดผดผื่นได้ดีเลยตอนนี้ลูกหน้าใสมากค่ะ ราคาไม่แพง หลอดนึงใช้ได้ยาวๆเลย

ช่วงนี้อากาศร้อนมากค่ะ บ้านนี้อาบน้ำให้น้องวันละ 2 ครั้ง เอาผ้าชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดหน้าให้น้องและทาแป้งศรีจันทร์ค่ะ

1y ago

บ้านนี้ก้ออาบวันละ2 ครั้งเหมือนกันค่ะ อากาศร้อนมาก ผดขึ้นเยอะกว่าเดิม ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หลังอาบน้ำใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะ

1y ago

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะหลังอาบน้ำทุกครั้งเช้าเย็นใช้น้ำอุ่นเช็ดลูกไม่เคยมีผื่นเลยค่ะ