อยากให้ลูกเกิดมาแล้วเลี้ยงง่าย

อาจจะเป็นคำถามที่แปลกๆนะคะ เด็กบางคนเกิดมาเลี้ยงง่ายเลี้ยงยาก อยากรู้ว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรหรือเปล่าคะ หรือใครมีข้อแนะนำอะไร คอมเม้นมาได้เลยค่ะ คือท้องแรก ไม่ค่อยรู้อะไร พออยากรู้อะไรก็ค้นหาก็ถามคนที่มีประสบการณ์ ช่วนแนะนำด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ก่อนอื่นแม่ต้องอารมณ์ดี คิดบวกไม่หงุดหงิด มันจะส่งผลให้กับลูกใรท้อง และหมั่นคุยกับลูกบ่อยๆ เป็นการกระตุ้นพัฒนาการ