แพ้ท้อง

อาการแพ้ท้องของแม่ๆท่านอื่นเป็นยังไงคะ เรากินอะไรเข้าไปอาเจียนออกมาหมด ได้กลิ่นอาหารแล้วเวียนหัวคะ ขอวิธีช่วยให้เบาบางด้วยนะคะ ทรมาน?

2 ตอบกลับ

เราแพ้หมู กับ กลิ่นกาแฟ ตอนช่วง3เดือนแรกค่ะ หมูหรือกาแฟ เราได้กลิ่นก็แค่เหม็น ออกห่างก็หายเป็นปกติแล้วค่ะ ถ้ากินเข้าไปหรือมีเศษหน่อยก็จะรู้เลยค่ะ ถ้ากลืนลงไปด้วยนี่ต้องรีบอ้วกออกเลย เก็บไว้ไม่ไหว มึนหัวเวียนหัว พะอึดพะอมทุกวัน เลย ตอนช่วง3เดือนแรก อะไรที่พอบรรเทาได้ อย่างเช่น ยาหอม มะม่วง ตะลิงปิง ไม่จิ้มอะไรเลย (อร่อยมากรู้สึกว่าหวานด้วย555) ยาดม วาเป็ก กับ ยาหม่องตรา5เจดีย์ (เหมือนจะเป็นเด็กโบราณมาเกิด5555) เท่านั้นด้วยนะคะ อย่างอื่นไม่เอา แล้วก็กังวลเรื่องของกินมาก เป็นอะไรที่โทรศัพท์ต้องติดมือตลอด เพราะหาข้อมูลเรื่องอาหารการกิน จนเข้าเดือนที่ห้าเลิกกังวลแล้วค่ะ จำแค่ไอ้ที่ห้ามอย่างเดียว (ไม่เยอะหรอกค่ะ โกโก้ กับขนม เราอดไม่ได้จริงๆ5555 ก็มันอยากอะ ) แล้วก็เรื่องอารมณ์ เราไม่ฉุนเฉียวอะไรมาก แต่ไครพูดอะไรเข้าหูที่ไม่ถูกใจเข้า ก็จะเอามานั่งน้อยใจแอบร้องให้ ฟูฟาย คนเดียวแต่ยังดีที่เรายอมโทรหาแฟน เพราะเรา ไม่ออกไปหาไครหรือสนทนากับคนนอกบ้านเลย 😅😅 แหะๆ เราก็ไม่รู้ว่าทำไมอะนะคะ แถม นอนเยอะด้วย แต่พอเข้าเดือนที่ 4,5,6,แล้วอาการก็กลับมาปกติ แล้วลูกก็เริ่มดิ้นตอนช่วง เดือนที่4-5 ด้วยค่ะ ช่วงนี้พุงเริ่มออก เราก็ออกมาเจอชาวบ้าน ได้ปกติ ทำงานบ้านปกติ จนถึง เดือนที่ เดือนที่7 อะค่ะ พอเข้าเดือนที่8 เราก็เริ่มมีอาการเจ็บเตือนบ้างแล้ว แต่ก็ยธงออกไปทำนู่นนี่อยู่แล้วก็เริ่มซื้อของเตรียมตัวคลอดแล้วค่ะ พอเข้าช่วงนี้ 37w6d แล้ว อาการเจ็บครรภ์เตือนมาหนักมาก ไปตรวจปากมดลูกมา2รอบ มันยังปิดสนิทอยู่เลยค่ะ แต่เด็กเอาหัวลงต่ำมากแล้ว ช่วงนี้ก็ง่วงบ่อยนอนเยอะ นอนไม่เป็นเวลา กินเยอะ (เยอะตั้งแต่เดือนที่ 4ค่ะ เพราะหายแพ้ท้องแล้ว) แล้วตอนนี้ก็รอที่จะเจอหน้าน้อง ไม่ไหวแล้วค่ะ อึดอัดมากช่วงนี้ พอน้องคลอดแล้วคงจะโล่งกว่านี้อะค่ะ ยังไงคุณแม่ก็สู้ๆนะคะ (ถ้ามีอาการอ้วกด้วย แนะนำว่าต้อง พกถุงไว้เป็นแพคติดตัวไว้เลยนะคะ เราก็ทำเพราะมันขาดไม่ได้จริงๆถ้าถึงเวลาอยากอ้วกจริงๆจะให้วิ่งไปห้องน้ำ บางทีมันไม่ทันอะค่ะ มันพุ่งออกมาเลย อั้นไว้ไม่ไหว ถ้าอั้นคงมีเลอะเทอะอะค่ะ เราเลยพกติดตัวไว้เป็นแพคเลย😅😅😅😅😅)

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 🥰🥰

บ้านนี้แพ้หนักมากค่ะ แอดมิด รพ.ไป3คืน พอเข้า4เดือนอาการจะทุเลาลงค่ะ