ลูกบ้านไหนมีพฤติกรรมเอามือตีหัวตัวเอง

อาการแบบนี้เกิดจากสาเหตใด ลูกอายุตอนนี้ 1ขวบกว่า แม่ๆท่านใดเคยพบอาการแบบนี้มั้ย จ๊ะช่วยแชร์ประสบการณ์ ขอบคัณล่วงหน้าค่ะ

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ พอเขาทำก็คอยจับมือเขาออกหรือไม่ก็กอดเขาไว้ และก็จะบอกตลอดว่าไม่ให้ทำตัวเอง พอทำไปแล้วตัวเองเจ็บไหมก็จะคอยถามเขาตลอด พอเราทำแบบนี้เรื่อยๆเขาก็เลิกตีตัวเองค่ะ ลองดูนะค่ะ

ลูกเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนขวบกว่า บอกเค้าว่าไม่ตีหัวเดี๋ยวเจ็บ เวลาเค้าตีเราเอามือเค้าออก และคว้ามือไว้ ทำไปสักพักเค้าจะเลิกตีไปเองค่ะ (จากประสบการณ์ของลูกตัวเองค่ะ)

บ้านนี้1.7 ขวบ บางทีก็เอามือมาตีหัวตัวเองเหมือนกันค่ะ แต่ไม่บ่อย นานๆที เราต้องคอยห้ามค่ะ

มีบ้างค่ะ แต่ไม่ได้ตีแรงๆ นะคะ ทำเหมือนเกา แต่สักพักก็เลิกไปเอง

เป็นเหมือนกัน1ขวบ6เดือน ต้องคอยปราม ไม่ชอบเลยเห็นเป็นแบบนี้

มีจร้า​ บ้านนี้ก็เป็นจร้าา​

บ้านนี้เอาหัวโขกค่ะ😅

มีค่ะแต่ไม่บ่อย

ขอบคุณค่ะ