ลูกชายอายุ1ขวบกว่า

ไม่ยอมเดินและเวลานอนจะชอบตื่นมาร้องเสียงดังไม่ฟังใครและจะอ้วก....เห้อ สักที่นอนแทบทุกวันเลยค่ะใครมีปัญหาแบบนี้อยุ่บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแรกก็ไม่เดินค่ะ กลัวไม่กล้า ไม่ยอมไถรถจับเดิน เรากระตุ้นด้วยการจับเอวแล้วพาเขาก้าวไปเรื่อย ๆ ทุกเย็น พอกล้าเดินก็จับมือให้เขาทรงตัวยืนก้าวเอง แล้วก็ให้ยืนเกาะแล้วเรียกให้เดินมาหาเราบนที่นอน พอสนุกก็เริ่มปล่อยมือเอง เดินเองได้ก็ไล่จับให้วุ่นเลยแม่ ส่วนเรื่องร้องไห้จนอ้วก น้องมีเสลดรึเปล่าคะ นอนห้องแอร์ไหม อากาศอาจจะแห้งเกินไปเลยคอแห้งจนอ้วก แต่ถ้าไม่เลยน่าจะฟันขึ้นค่ะ ลองพาหาหมอดูแม่ ร้องไห้แล้วอ้วกไม่ใช่อาการปกตินะ ลูกเราเคยร้องจนอ้วกตอนป่วย ไม่ป่วยก็ปกติค่ะ