อาการปวดฟันของแม่ตั้งครรภ์

อาการปวดฟัน เหงือกบวมแม่ๆมียาแนะนำหรือวิธีบรรเทาบ้างคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าอยู่ในไตรมาส2แนะนำให้ไปหาคุณหมอฟันทำทันตกรรมที่ทำได้เลยค่ะ เราเคยปวดฟันมากๆตอนไตรมาสแรกกว่าคุณหมอจะยอมถอนให้คือยื้อนานมากเพราะอยากให้เข้าไตรมาส2จะปลอดภัยกว่าแต่เราปวดมากจนทนไม่ไหวจริงๆคุณหมอเลยยอมถอนให้ค่ะ ปวดฟันนี่ทรมานมากจริงๆ หลังๆกินพารายังไม่หายเลย

กินยาพาราช่วยบรรทาอาการปวดได้ค่ะ แต่ถ้านานๆ ไม่หาย ไปหาหมอฟันนะคะ คนท้องมีโอกาสฟันผุมากกว่าคนทั่วไปค่ะ

ช่วงไตรมาสที่ 2 คุณหมอจะทำการถอนให้ค่ะแม่

บ้านนี้ไปถอนมาวันนี้เลยคะ 25w