มีคุณแม่คนไหนมีอาการ Restless Leg Syndrome ตอนตั้งครรภ์บ้างไหมคะ

อาการคือรู้สึกต้องขยับขาตลอดเวลา ถ้าขาอยู่นิ่งๆจะรู้สึกปวดๆเมื่อยๆมากๆจนขากระตุก แต่ถ้าขยับขาอาการจะหายไปค่ะ จะเป็นหนักช่วงค่ำๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 35สัปดาห์ เป็นหนักมากค่ะ นอนไม่ได้เลย อยากรู้ว่าหลังคลอดอาการจะหายไปไหม 😭

1 ตอบกลับ

คุณหมอแนะนำยังไงคะ

2y ago

หมอแจ้งแค่ว่าเกิดจากการที่ก่อนตั้งครรภ์​ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายค่ะ ไม่ได้ให้คำแนะนำว่าจะบรรเทาอาการได้อย่างไร อาการทรมาน​มากๆ กายอยากจะนอน แต่ขาไม่ยอมพัก ขยับๆตลอด