ยาทานหรือยาอมแก้ไอ

ใครเคยทานยาหรือว่าอมยาอม ตอนตั้งครรภ์บ้างไหมคะ เจ็บคอมากและไอเยอะมาก แต่ไม่กล้าทานอะไรเลยคะ

13 ตอบกลับ

เคยทานยาแก้ไอที่หมอจ่ายให้ค่ะ ไอหนักกว่าเดิม หมอเลยเปลี่ยนให้มาอมยาเม็ดแทนก็ดีขึ้นค่ะ แต่คอจะแห้งมาก พยายามดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติเยอะๆค่ะ บ้านนี้กว่าจะผ่านจุดนี้มาได้ก็เกือบสุดๆเหมือนกันค่ะ ไอตั้งแต่28w จนถึง34wเลยทีเดียว ตอนนี้38+4wแล้วค่ะ

กลั้วคอด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือ พยายามดื่มน้ำร้อนและระหว่างวันจิบน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งเเละมะนาว อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่ช่วยลดอาการไอได้เยอะค่ะ

เเนะนำยาอม กำกิกเผี่ยงค่ะ หมอบอกว่าไม่มีอันตราย คนท้องอมได้ค่าาา เพราะเราก็อมเหมือนกัน จากที่ไอหนักๆก็ดีขึ้นมาเลยค่ะ 😁

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆเคยไอเจ็บคอตอนท้อง 5 เดือนหมอไม่ให้กินยาค่ะ ยิ่งท้องอ่อนยิ่งไม่ควรกินยาไรเลย

บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่กล้ากินยาอะไรร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน พยายามกินน้ำอุ่นเยอะช่วยได้ค่ะ

หาหมอเลยค่ะ ยาอมทานมั่วไม่ได้นะคะ ยิ่งสเต๊ปซิ้ว ทานไม่ได้เลยคะ

เคยปรึกษาหมอ หมอไม่ให้ทานเลยค่ะ เลยกินแค่น้ำมะนาว

ถ้าเปนหนักหาหมอค่ะ พยายามจิบน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะ

จิบน้ำอุ่นทั้งวันช่วยได้ค่ะแม่

ใช้คามิโลสเปรย์พ่นค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า