ตั้งครรภ์ช่วงแรก

อาการของคนท้องช่วงแรกๆจะมีอาการยังไงหรือมีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายยังไงบ้างค้ะ.

13 ตอบกลับ

แต่ละคน ไม่เหมือนกันนะคะ บางคยแพ้หนักมาก อาการแพ้ก็ไม่เหมือนกันด้วย บางคนก็ไม่มีอาการเลย เฟมือนแม่บ้านนี้ค่ด

ฉี่บ่อย หิวบ่อยมาก กินเยอะกว่าปกติ ง่วงนอนตลอดเวลา แต่ไม่อ้วกอะไรนะ ไม่แพ้ท้องเลย

หงุดหงิดง่าย ง่วงนอน หน้ามืด ปวดหลังคะ ตอนแรกคิดว่าเครียดทำงานหนักผักพ่อนน้อย

เหนื่อยง่าย เหม็นทุกอย่าง แพ้ทุกอย่าง กินอะไรก็ออกหมด (คนที่ไม่แพ้เลยก็มีนะคะ)

เวียนหัวค่ะ ท้องอืด. ฉี่บ่อย ปวดหลัง เจ็บนม แม่มีอาการแบบนี้หมดเลยค่ะ 😅

บ้านนี้เหนื่อยง่าย ปวดเมื่อยตามตัว ฉี่บ่อย เบื่ออาหาร อยากนอนตลอดเลย

เหนื่อยง่าย ง่วงนอนตลอดเวลา เจ็บนม กินอะไรไม่ค่อยได้ รู้สึกขมปาก

มันแล้วแต่คนค่ะ บางคนก็ไม่มีอาการไรเลย บางคนก็มาเต็มพิกัด

บ้านนี้ตื่นมาเเล้วหน้ามืดค่ะ เจ็บหน้าอก แล้วก็ฉี่บ่อยค่ะ

ประจำเดือนไม่มาแค่นั้นเลยค่ะ ไม่มีอาการอื่นเลย