ตั้งครรภ์

อัลตร้าซาวด์สามารถบอกได้มั้ยค่ะว่าทารกในครรภ์ได้กี่สัปดาห์แล้ว พอดีเราจำไม่ได้เลยว่าประจำเดือนขาดไปตอนไหน เป็นคนขี้หลงขี้ลืมด้วย 🥺

16 ตอบกลับ

ได้ค่ะตรงด้วย บางทีการคำนวนของหมอ ยังไม่ตรงเลยค่ะ เพราะ มันเกี่ยวกับระยะไข่ตกด้วย พี่เจอมาแล้วค่ะ

บอกได้จ้าแม่บ้านนี้ก้ลืมเดาที่ตัวเองคิดว่าใช่พอซาวด์หมอจะบอกอีทีค่ะว่าอายุครรภ์กี่สัปดาห์

2y ago

บ้านนี้ก็ไม่ทราบเรื่องประจำเดือนค่ะ อัลตร้าซาวผ่านช่องคลอดจะรู้ได้ไวกว่าซาวผ่านหน้าท้อง ตอนนั้นซาวผ่านหน้าท้องคือไม่รู้เลย เลยไปซาวผ่านช่องคลอดสรุปท้อง5วีดแล้วค่ะ ตอนนี้ก็26วีคแล้วจ้า

บอกได้ค่ะ เพราะไม่ใช่วันที่ประจำเดือนขาดแล้วจะติดเลย ของเรา ปจด ขาด2เดือนแต่ ลูกได้ 6 week ค่ะ

ได้คะ เราฝากคลีนิก จำไม่ได้เหมือนกัน เเต่คุณหมอซาว เเล้วรู้เลย

บอกได้ค่ะ ของหนูก็จำประจำเดือนวันสุดท้ายไม่ได้

บอกได้จ้า แต่ถึงหมอบอกบางทีก็ลืมอยู่ดีแหละ555555

ได้ค่ะ ส่วนมาก หมอจะยึดจากผลอัลตร้าซาวด์

ได้ค่ะ จะแม่นยำกว่านับประจำเดือนขาดค่ะ

บอกได้จ้า วัดจากขนาดตัวทารกในครรภ์จ้า

บอกอายุครรภ์ได้ค่ะ