ใครเริ่มมีอาการ มือชา มาเช็กชื่อหน่อยจ้า

อัปเดตกันหน่อยว่า คุณแม่เริ่มมีอาการมือชาแล้วหรือยัง อายุครรภ์เท่าไรแล้วคะ ช่วงตั้งครรภ์ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนโพรเจสเตอโรน ซึ่งส่งผลให้เส้นเอ็นคลายตัว และข้อต่อกระดูกมีการหย่อนตัว อีกทั้งการที่มีน้ำสะสมในร่างกายมากขึ้น ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ช่องอุโมงค์บริเวณข้อมือแคบลง ทำให้เส้นประสาทบริเวณข้อมือถูกกดทับ จึงทำให้เกิดอาการมือชาตอนท้องได้ค่ะ

ใครเริ่มมีอาการ มือชา มาเช็กชื่อหน่อยจ้า
167 ตอบกลับ

อีกสองอาทิตย์ครบหกเดือนเต็มค่ะ จะชาที่นิ้วมือและเจ็บค่ะ ส่วนมากจะเป็นช่วงเช้าและกลางดึกค่ะ มันทรมานทำให้หลบไม่สบายเท่าไร แต่พยามเอานิ้วแช่น้ำอุ่นๆก๋พอช่วยได้บ้างค่ะ

ชาข้อมือและนิ้วมือมากคะ ยิ่งเวลาตื่นนอนไม่ต้องพูดถึงคะ นิ้วชี้ตั้งตรงงอไม่ได้เลย เริ่มเป็นตั้งแต่ 20week ยันปัจจุบันเลยคะ

ชาทั้งแขนเลยค่ะ ต้องเอาแขนห้อยลงถึงจะหาย และช่วงเช้าตื่นนอนถ้าบิดขี้เกียจ เผลอยืดขาตึงๆ ก็เป็นตะคริวอีก ปวดมากค่ะ

ท้องแรกมือชาจนไม่รู้สึกอะไรเลยจนคลอดแล้วสักพักถึงหาย ท้อง2 ใกล้คลอดอีก2วันสบายมากไม่ชา ไม่บวมเลยจ้า

ชาตั้งแต่ประมาณ 8 สัปดาห์ ตอนนี้14+2 ยังชาและชามากกว่าเมื่อก่อน เป็นเฉพาะตอนนอนกับตอนนั้งห้องน้ำค่ะ

นอนหลับก้อยังชาเลยคะเหมือนเป๋นตะคริวตั้งแต่ตอนท้องได้20สัปดาห์แล้วคะ่ตอนนี้29แล้วคะ

เริ่มชาตั้งแต่22สัปดาห์ค่ะคือจะชาหนักมากนานกว่าจะหายแถมปวดเหมื่อยร่างกายด้วยค่ะ

ตอนท้องมือเท้าไม่ชาเลย พอคลอดออกมาเเค่นั่งให้นมลูกชาไม่พอเส้นยังยึดอีก

ชาเป็นบางทีเวลานอนตอนกลางคืนค่ะ บางทีชาจนทำให้รู้สึกตัวตื่นเหมือนกัน

มือเท้าไม่ชา แต่ปวเเลยละคะบวมมากบวมจนปวด มือก้บวมขึ้นไปแขนทรมานสุดๆ