ใครเริ่มมีอาการ มือชา มาเช็กชื่อหน่อยจ้า

อัปเดตกันหน่อยว่า คุณแม่เริ่มมีอาการมือชาแล้วหรือยัง อายุครรภ์เท่าไรแล้วคะ ช่วงตั้งครรภ์ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนโพรเจสเตอโรน ซึ่งส่งผลให้เส้นเอ็นคลายตัว และข้อต่อกระดูกมีการหย่อนตัว อีกทั้งการที่มีน้ำสะสมในร่างกายมากขึ้น ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ช่องอุโมงค์บริเวณข้อมือแคบลง ทำให้เส้นประสาทบริเวณข้อมือถูกกดทับ จึงทำให้เกิดอาการมือชาตอนท้องได้ค่ะ

ใครเริ่มมีอาการ มือชา มาเช็กชื่อหน่อยจ้า
167 ตอบกลับ

เปนบ่อยมากค่ะ ชอบเล่นเกมแล้วมือก็ชาบ่อยมาก เท้าก็ชา เป็นเน็ปเลยค่ะ555

ปัจจุบัน 37W เริ่มชามาตั้งแต่ 35W ทรมานมากเลยค่ะ ชาเกือบจะตลอด25ชม.เลย

39+1 มือชาและปวดฝ่าเท้ามากค่ะเดินก้ยากลุกนั่งก็ยาก อยากจิแตกแล้ว

ชามือ ชาแขน กำมือก็ไม่ได้ค่ะ บ้างครั้งนิ้วล็อคก็มี ตอนนี้29 w 4d ค่ะ

ชาทั้งมือ ทั้งขาเลยค่ะ33สัปดาห์แล้วค่ะ นอนก็ไม่หลับเลยคะ ปวดขา

เวลาถือของหนักๆและถือนานๆเริ่มจะชาบ้างแล้วค่ะตอนนี้17วีค3วัน

จะเจ็ดเดือนแล้วมีอาการเหนื่อยอึดอัดมือแขนขาเริ่มชาแช้วค่ะ

19วีค เริ่มชาแล้วคะ ทั้งเจ็บแขนเจ็บขาชาตามมือตามเท้ามาเลยคะ

ทังชาทั้งตะคริวค่ะ​ ทรมารมากเลยๆ​ 6​ เดือน​ 2​ อาทิตย์​ละค่ะ

เป็นบ่อยมากโดยเฉพาะตอนเช้า ตอนตื่นนอนคะ ตอนนี้37week แล้วคะ