อยากทราบว่าการที่หัวนมลูกมีก้อนแข็งเล็กอยู่บริเวณด้านซ้าย

อันตรายหรือเสี่ยงมั้ยค่ะ ใครพอมีประสบการณ์เล่าให้คำปรึกษาและแนะนำหน่อยค่ะ น้องอายุ4เดือน 9วันค่ะ

1 ตอบกลับ

ในทารกมีเต้านมโตได้เป็นผลมาจากฮอร์โมนเพศของคุณแม่ ซึ่งรับมาจากคุณแม่ผ่านทางสายสะดือตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จากนั้นมีระดับลดต่ำลงหลังทารกเกิดมา ในอายุเกิน 6 เดือน ผลจากฮอร์โมนที่ได้รับจากแม่ในขณะตั้งครรภ์ จะหมดไปแล้ว ถ้าก้อนที่นมยังโตอยู่และโตขึ้นด้วย น่าจะเป็นฮอร์โมนของเขาเอง ไปพบหมอเด็กด้านต่อมไร้​ท่อ​ค่ะ​ เพื่อหาสาเหตุที่โต​ เบื้องต้นให้แพทย์ได้ตรวจร่างกายเพื่อวินิจฉัยต่อค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ