ลูกชอบนอนสะดุ้งผวา

น้องชอบนอนสะดุ้ง ผวา เกิดจากอะไรคะ น้องอายุ 9 วันค่ะ

8 ตอบกลับ

เป็นอาการตอบสนองของเด็กค่ะ อาจจะมาจากเสียงดัง หรืออะไรที่ฉับพลันจนตกใจค่ะ. หาผ้ามาทับช่วงหน้าอกให้หนาหน่อย หรือห่อตัว หรือนอนตะแคงช่วยได้ค่ะ

น้องยังไม่ชินกันสภาพแวดล้อมภายนอก คุณแม่นอนกกน้องไว้ค่ะ เวลาผวาหรือตื่นก็ยังอยู่ในอกแม่ อีกอย่างให้นมสะดวกด้วยค่ะ

จับนอนตะแครงคะ เอาผ้ามาทับอกน้องไว้ ใช้หมอนข้างหนุนหลัง ทำให้เขาเหมือนอยู่ในอ้อมกอดคะ ถ้าน้องไม่ขี้ร้อนก็ห่อตัวคะ

เป็นอาการปกติของเด็กค่ะ ลูกก็เป็นค่ะ​ ลูกได้สัก6เดือนถึงจะหายค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ ห่อตัวแบบ รพ. น่าจะช่วยได้

ใช้ผ้าห่อตัว หรือ หมอนกันสะดุ้งช่วยได้คะ

ห่อตัวน้องหรือเอาผ้าทับอกคะ

หาผ้าหนาๆวางบนอกไว้น่ะค่ะ