กำจัดความกังวล

อยู่ในช่วงไกล้คลอดค่ะ เเม่สามีอยากให้คลอดธรรมชาติไม่อยากให้ผ่าจะได้ฟื้นตัวเร็วๆ ท้องเเรกค่ะ กลัวมากกลัวเจ็บกลัวทนไม่ไหวกลัวการกรีดจิมิ กลัวไม่มีเเรงเบ่งกลัวทุกอย่างเหมือนจิตตกไปเลยค่ะ เเต่ปัจจุบันเเม่ก็ยังทำงานอยู่นะคะเเม่สามีบอกคลอดง่านเเน่ๆเพราะทำเเต่งานไม่ได้พักเลย เครียดมากค่ะ เเม่ๆที่ผ่านการคลอดหรือกำลังจะคลอดเองมีวิธีจัดการความคิดของตัวเองไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะคุณแม่ทำใจให้สบายนะค่ะอย่าเพิ่งคิดมากถึงดวลาคลอดจริงๆๆเดี๋ยวคุณแม่ก็หายกังวลเองค่ะพอเห็นหน้าลูกอะไรที่กังวนก็หายค่ะ พอถึงเวลาลมเบ่งก็จะมาเองคะ ส่วนที่คุณแม่กังวลอีกอย่างคือ กลัวกรีดจิมิใช่ไหมค่ะแม่จากที่เราคลอดลูกมา2คนนะค่ะไม่เจ็บนะค่ะเพราะเค้าฉีดยาชาค่ะ จะแสบแต่ตอนปัสสะวะเฉยๆๆจะแสบแค่เราคลอดน้องใหม่ๆๆค่ะ อย่าคิดมากเลยนะค่ะ

ท้องแรกบ้านนี้ก็กลัวค่ะ กลัวมากกลัวเจ็บกลัวจนคิดว่าไม่อยากจะคลอดให้อยู่ในท้องตลอดได้ไหม ถึงเวลาคลอดจริงๆง่ายมาค่ะ เบ่งทีเดียวออกเลยเจ็บท้องก็ไม่นาน ยิ่งแม่ทำงานเดินมากทำให้คลอดง่ายนะค่ะ สู้ๆนะค่ะ ทำใจสบายๆ