ฉีดวัคซีนลูก

อยากให้ลูกฉีดที่รพ. แต่สามีบอกฉีดที่ศูนย์อนามัยก็ได้ เขาฉีดเหมือนกันไหมคะ แล้วแบบไหนดีกว่ากัน

16 ตอบกลับ

ฉีดที่อนามัยจะมีวัคซีนมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งส่วนใหญ่ฉีดแล้วน้องอาจจะมีไข้ แค่ 1-2 วันก็หาย ฉีดฟรี ถ้า รพ.อื่นๆ วัคซีนมาตรฐานจะมียี่ห้ออื่น ซึ่งฉีดแล้วไม่มีไข้ แต่จะมีราคาค่อนข้างสูง ถ้ากลัวลูกมีไข้ก็ต้องยอมเสียตังหน่อยค่ะ (บ้านนี้กลัวลูกมีไข้ก็เลยยอมเสียตัง น่าจะประมาณ 1,650 บาทค่ะ) และอนามัยจะไม่มีวัคซีนเสริมอื่นๆ ต้องไปฉีดที่ รพ.รัฐ หรือเอกชนค่ะ ส่วนราคาก็ต่างกันขึ้นอยู่แต่ละ รพ.ค่ะ

ของเราฝากเอกชน สามีซีเรียสอยากให้ฉีดที่นี่ที่เดียว คือเราตั้งใจจะเอาลูกไปเลี้ยงต่างจังหวัดสักพัก ส่วนตัวกลับคิดว่าของต่างจังหวัดก็มีมาตรฐานอยู่แล้ว เรายังโตมาแข็งแรงกว่าเค้าอีกค่ะ แต่ถ้าขัดไม่ได้คงตามนั้น ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูนะคะ

เคยฉีดแพงก็ไข้เหมือนกันค่ะ​ แล้วแต่ภูมิเด็ก​ เราว่าถ้าฉีดที่รพ.แล้วเพิ่มเงินเอาค่ะพอกับเอกชน​ ไม่คิดแพง​ ถ้าอยากสะดวกก็นัดนอกเวลา

เสียตังก็ต้องดีกว่าอยู่แล้วค่ะ ไม่บวม โอกาสเป็นไข้ก็น้อยกว่ามาก ....เดี๋ยวมานั่งลุ้นว่าจะป่วยหรือไม่ป่วยอีก แนะนำวัคซีนพิเศษค่ะ

บ้านนี้ฉีดอยามันตลอดค่ะ ตอนนี้1ขวบ8เดือนแล้ว แข็งแรงดีค่ะ จะมีไข้แค่บางช่วงเท่านั้นแล้วแต่วัคซีนที่ได้รับค่ะ😁

อนามัย มีไข้ ขาบวม สงสารลูกมากบ้านนี้ฉีดคลีนิคค่ะ มีวัคซีนเสริมต่างๆ ให้เราเก็บ (เงิน) เยอะแยะ ค่ะ

ถ้าวัคซีนหลักคล้ายๆกันค่ะ แต่ถ้าวัคซีนเสริม ipd อนามัยไม่มีต้องหาฉีดข้างนอกเอง

ศูนย์ก้อดีเหมือนกัน แม่ก้อคลอดรพ.ไปฉีดศูนย์ฯทุกครั้งค่ะ

ในโปรแกรม​คลอดมีฉีดวัคซีน​ให้ลูกน้อยด้วยค่ะ..#รพ.เอกชน..

ยาตัวเดียวกันมั้งคะ อยู่ที่ภูมิต้านทานลุกเราด้วย