1ขวบจะ5เดือนแล้วน้องไม่ยอมเดินจับปล่อยมือให้เดินเดินได้ 1-2ก้าว น้องออกก่อนกำหนดคลอดตอน จะได้8เดือน

อยากให้น้องเขาเดินได้ค่ะแต่ชอบก้มโคร้งพยามจะยืนช่วยเหลือตัวเอง

1 ตอบกลับ

เกาะเดินบ้างมั้ยคะ น้องตั้งไข่หรือยืนนิ่งๆได้รึยัง ถ้าได้ เวลาน้องยืน แม่ปล่อยมือน้องแล้วแม่ไปอยู่ข้างหน้าแล้วเรียกให้น้องเดินมาหาแม่ ทำบ่อยๆเดี๋ยวก็เดินค่ะ น้องอาจจะกำลังกลัวล้ม บอกน้องว่าล้มไม่เป็นไรลูกขึ้นใหม่ แม่จะคอยช่วยแม่อยู่ตรงนี้ไม่ต้องกลัว เดี๋ยวน้องก็เดินได้ค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

1y ago

ตอนนี้ยืนเองได้แล่วค่ะ เดินได้4กล้าว ก็ล้ม ขอบคุณมากเลยน่ะค่ะ🥰🙏