เพิ่งท้องได้1เดือนเองค่ะเป็นคุณแม่มือใหม่ด้วย

อยากให้คุณแม่ๆแนะนำว่าควรจะกินอะไรบำรุงแบบไหนบ้างค่ะและอะไรไม่ควรกินบ้างค่ะ??

2 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้ก็ท้องแรก กินทุกอย่างได้ตามปกติเลยค่ะ งดของดิบๆสุกๆ ของดอง แอลกอฮอร์ คาเฟอีน กินของว่างเพิ่มจากมื้อปกติ เช่นพวกผลไม้ ถั่ว โยเกิร์ต คุกกี้ธัญพืช ขนมปังโฮลวีต เน้นโปรตีนจะช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกให้ตามเกณฑ์ค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ บำรุงด้วยเนื้อนมไข่ ผักสีเขียวเยอะๆคะ แล้วก็งดทานแอลกอฮอคะ