น้ำมะพร้าว

อยากสอบผู้รู้หรือแม่ๆ ค่ะ คือน้ำมะพร้าวเราสามารถทานได้ตอนอายุครรภ์กี่เดือนค่ะ ทานแล้วจะมีผลอะไรกับลูกบ้างค่ะ

15 ตอบกลับ

1.ไม่ใช่สาเหตุของการแท้งบุตร 2.ไม่สามารถทำให้มดลูกบีบตัว 3. ไม่เกี่ยวกับไขของทารกแรกเกิด 4.ดื่มมากไปทำให้เป็นเบาหวาน #ข้อมูลดีๆ #หมอนุ่น พญ.ปนัดดา บรรยงวิจัย #คนท้องก็ต้องสวย https://www.facebook.com/788444187970801/posts/1289566931191855/?app=fbl

เราไม่กล้าทานอ่า กลัว เคยทานตอน2เดือนปวดท้องบีบเลือดออก ตอนนี้5 เดือนแล้ว มีใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ ควรทานหรือไม่ควรดี กลัวจังไม่กล้าเสี่ยง

น้ำมะพร้าวทานได้ตอน4-5เดือนขึ้นไปค่ะ3เดือนแรกยังทานไม่ได้ค่ะน้ำมะพร้าวมีประโยนช์ค่ะตอนคลอดน้องออกมาตัวน้องจะได้ไม่เป็นแป้งค่ะคุนแม่

12 w เพิ่งได้ 2 เดือนเองอะคะ ถ้าให้ดีเริ่มกินช่วง 5 เดือนไปแล้ว ประมาณ 22 w อะคะ วันละลูกพอ ลูกไม่ต้องใหญ่คะ เอาพอประมาณ กินแต่น้ำนะคะเนื้อไม่ต้อง

6y ago

ตารางแบบนี้จะไม่ถูก 0=1เดือน (ไตรมาสที่1) อายุครรภ์ 1-4 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 1 เดือน อายุครรภ์ 5-8 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 9-13 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 3 เดือน อายุครรภ์ 14-17 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 4 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 2) อายุครรภ์ 18-21 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 5 เดือน อายุครรภ์ 22-26 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 6 เดือน อายุครรภ์ 27-30 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 7 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 3) อายุครรภ์ 31-35 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 8 เดือน อายุครรภ์ 36-40 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 9 เดือน

เรากินตั้งแต่ 9 Weeks จนตอนนี้ 12 Weeks แล้วยังกินอยู่เลยคะ เรากินแต่น้ำไม่กินเนื้อ และกินแบบผลสดไม่กินจากร้านน้ำปั่นคะ

6y ago

เราก็กิน แต่บางคนห้ามเราไม่ให้กิน บอกว่าเรายังท้องอ่อนๆ อยู่ เราก็ 12week ค่ะ

ของเราทานตอนเข้าเดือนที่ 7 กินวันละ 1 ลูก ต้องเป็นน้ำมะร้าวสดจากลูกนะคะ ไม่ใช่ใส่แก้วใสถุงทิ้งไว้

6y ago

คือวันนี้สามีเอามาให้ค่ะ ยายข้างบ้านให้มา ตามประสาคนแก่บอกทานได้ เราก็ทาน แต่บางคนก็ห้าม กำลังสับว่าทานได้มั้ย ตอนนี้12week แล้วค่ะ

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้อง3 เดือนจนตอนนี้5 เดือนแล้ว เด็กปกติดีนะคะ แต่กินอาทิตย์ละ1-2 ครั้งค่ะ

เรากินตั้งแต่ 8w จนตอนนี้ 28w6d ยังกินอยู่เลยคะ กินวันละ 1 ลูกแบบผลสดนะคะ น้องปกติดีคะ

บ้านทานตั้งแต่ตั้งครรภ์คะ(ไม่รู้ว่าท้อง)ทานมาตลอดคะ ผลกระทบไม่มีคะ

ดื่มตั้งแต่รู้ว่าท้องไม่ถึงเดือน วันละ 1 ลูกมาตลอดค่ะ

6y ago

น้ำมะพร้่าวไม่มีผลอะไรเลยค่า ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะจะเป็นผลดีค่ะคุณแม่