น้ำมะพร้าว

อยากสอบผู้รู้หรือแม่ๆ ค่ะ คือน้ำมะพร้าวเราสามารถทานได้ตอนอายุครรภ์กี่เดือนค่ะ ทานแล้วจะมีผลอะไรกับลูกบ้างค่ะ

15 ตอบกลับ

กี่เดือนก็ทานได้คะ วันละ1ลูก (มะพร้าวสดเท่านั้น)

6y ago

ความเชื่อที่ว่าการที่แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าวแล้วจะทำให้แท้งนั้น ในปัจจุบันยังไม่มีคำยืนยันหรือหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว น้ำมะพร้าวนั้นก็เหมือนกับน้ำผลไม้อื่นๆทั่วไป การดื่มน้ำมะพร้าวนั้นไม่มีผลทำให้แท้งลูกแต่อย่างใด นอกจากคุณมีอาการแพ้น้ำมะพร้าว หรือเกิดความบังเอิญที่แม่จะแท้งลูกอยู่แล้ว

ท้องเดือนที่6ค่อยกินคะท้องอ่อนกินระวังแท้งคะ

เคยอ่านอากู๋มา 4เดือนขึ้นไป ค่อยกินนะคะ

6y ago

วันนี้กินไปแล้วค่ะ ยายข้างบ้านให้มา ยายว่ากินได้ เราก็เลยกิน

บ้านนี้กินท้อง6เดือนถึงจะกินคะ

5เดือนค่ะ ''