อยากถามแม่ๆเรื่องนมผงค่ะ

อยากสอบถามแม่ๆแต่ละบ้านว่า ลูกอายุ 6 เดือนแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนนมผงเป็น สูตร 2 หรืเปล่าค่ะ หรือว่าไม่ต้องทานแรกเกิดถึง1ปียาวไปเลยค่ะ ลูกคนแรกค่ะจะงงๆหน่อย

1 ตอบกลับ

หากคุณแม่ต้องการเปลี่ยนนมจากนมสูตร 1 เป็นสูตร 2 ให้พิจารณาจากสิ่งต่อไปนี้ ลูกมีอายุ 6 เดือนขึ้นไป หากลูกน้ำหนักขึ้นดี ทานนมได้วันละประมาณ 24-32 ออนซ์ ทานอาหารเสริมตามวัยได้น้อย แนะนำให้ใช้สูตร 1 ไปจนอายุ 8-9 เดือน แล้วจึงเปลี่ยนเป็นสูตร 2 หากลูกน้ำหนักน้อยหรือน้ำหนักตามเกณฑ์ ทานนมน้อยกว่าวันละ 20 ออนซ์ ทานอาหารเสริมตามวัยได้ แนะนำให้ใช้สูตร 2 ซึ่งมีโปรตีนสูงขึ้นระดับหนึ่ง เพราะเด็กที่ทานนมน้อย มักจะได้รับโปรตีนไม่เพียงพอกับการเจริญเติบโตในวัย 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งร่างกายมีการเจริญเติบโตและมีการเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น