คลอดลูกต่างจังหวัด

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยจ้า พอดีแม่มีสิทธิประกันสังคมที่จ.สระบุรี แต่แม่ฝากท้องกับคลินิคนะคะ ตอนนี้อายุครรภ์ก้อได้25+3แล้ว กะว่าใกล้ครบกำหนดคลอดจะกลับบ้านไปคลอดลูกที่บ้านเกิดคือจ.อุบลราชธานี อยากสอบถามแม่ๆว่าเราต้องขอใบส่งตัวจากหมอที่เราฝากมั้ยคะรึว่ากลับไปฝากต่อที่บ้านเรยแต่เท่าที่แม่ทราบมาคือถ้าอายุครรภ์เกิน7เดือนไปทาง ร.พ จะไม่รับฝาก แม้กระทั่งคลอดก็ไม่อยากทำคลอดให้จิงรึป่าว รึว่าแแม่ต้องไปฝากพิเศษต่อที่คลินิคบ้านเกิดดีคะ

1 ตอบกลับ

แนะนำให้ไปติดต่อ รพ.ที่จะคลอดแต่เนิ่นๆค่ะ เอาสมุดสีชมพูไปด้วย