เลือดจางตอนท้อง

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนแล้ว แต่หมอตรวจพบว่าเลือดจาง จะมีผลอะไรกับลูกไหมคะ เพราะตอนท้องแรกปกติดีไม่เป็นอะไรเลย ตอนนี้พอมาท้องนี้ท้องที่2 เริ่มกังวล แต่ก็จะไปตรวจหาธารัสซีเมียอยู่ค่ะ

1 ตอบกลับ

ธาลัสหมอไม่ได้ตรวจตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกหรอแม่ เดี๋ยวหมอก็จ่ายยาบำรุงเลือดให้ค่ะ จางไม่มากยังโอเค

2y ago

ครั้งแรกตรวจค่ะแต่เลือดปกติดีทุกอย่าง พอมาท้องนี้เลือดจางเฉยเลย นอกจากยาหมอที่ให้มา ก็ซื้อยาเพิ่มเลือดด้วยอีก