สอบถามค่ะแม่ๆ

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีเราท้องได้ 19 สัปดาห์4วันแล้ว แต่น้ำหนักเราไม่ขึ้นเลย กินเยอะมากเท่าไหร่ก็อยู่เท่าเดิมคือ57-58 มีแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ ผิดปกติไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ

29 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอน 20 สัปดาห์ นน ขึ้นโลเดียว ปัจจุบัน 25 สัปดาห์ เพิ่มขึ้นมา อีก โลกว่าๆเองค่ะ แต่คุณหมอบอก นน ลูกเราปกติ ถ้า นน น้องปกติ ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เน้นกินของที่มีประโยชน์ไว้นะคะ 😊😊

บ้านนี้ก็น้ำหนักก็ไม่ขึ้นค่ะ ลดลงทุกครั้งที่หมอนัด น้ำหนักขึ้นๆลงๆ บ้านนี้ก็กินเก่งมากค่ะ กินข้าว 4 มื้อ นมวันล่ะ 2 กล่อง ซาวด์ครั้งล่าสุด 21 วีค น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ แข็งแรงดีค่ะ

ถ้าลูกโตตามเกณฑ์แม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ ของเราตั้งแต่ท้อง อีก 3 วันเราจะคลอดแล้ว นน.ขึ้นมาแค่ 7 กก.ค่ะ(ขึ้นตอนไตรมาสสุดท้ายแล้ว) แต่ลูกตัวใหญ่เกินเกณฑ์ไปมาก ต้องผ่าออกเลยค่ะ

ปกติค่ะ เดี๋ยวเข้าปลายๆไตรมาส 2 ถึง 3 นน.จะเริ่มขึ้นค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นพึ่งมาขึ้นตอน 6เดือน ค่ะ ตอนนี้ ไตรมาส3 แล้วขึ้นมา 6กิโลค่ะ ถ้าน้อง นน ตามเกณฑ์ก็สบายใจค่ะ☺️

คุณแม่บ้านนี้ก็ 19 Week แล้วคะ น้ำหนักเพิ่มขึ้น จาก 52 เป็น 53 แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติคะ ถามคุณหมอแล้วคุณหมอบอกปกติคะ ประมาณ 7-8 เดือน น้ำหนักจะขึ้นอย่างรวดเร็วเลยคะ

ปกติค่ะ แม่บ้านนี้ช่วงแรกกังวลมากค่ะ กินอาหารบำรุงทุกอย่างน้ำหนักยังเท่าเดิม มาช่วงไตรมาสที่3ค่ะน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นมาประมาณ5-7กิโลค่ะ

เหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้ทานโปรตีนเพิ่ม เนื้อ ไข่ ผัก โปรตีนจากพืช จากนม ประมาณนี้ค่ะ บ้านนี้จาก43 ตอนนี้ 45 แล้วค่ะ ในเวลา 4อาทิตย์

ดีแล้วค่ะน้ำหนักไม่ขึ้นเพราะอาจจะลงที่ลูก...บ้านนี้กินนิดกินหน่อยขึ้นเป็น10โล หมอสั่งคุ้มน้ำหนักด่วน ยิ่งใกล้คลอดบวมไม่ไหว

4w ago

ขึ้นเหมือนกันเลย 3 เดือน 5 โล รุสึกของกินทุกอย่างอร่อย หมอตกใจ แม่ก็ตกใจเหมือนกันค่ะ 🥹

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ทางนี้ช่วง 1-4 เดือนแรกน้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฐ์ตลอด พอเข้าเดือนที่ 5 จะขึ้นพรวดๆเลยค่ะ 🤣

ไม่แปลกค่ะ บ้านนี้ พอเริ่มท้อง อาเจียน น้ำหนักลด พอตอนนี้ 7-8 เดือน น้ำหนักยังไม่ถึงตอนก่อนท้องเลยค่ะ แต่ท้องใหญ่ปกติค่ะ