น้ำหนักลูกน้อยไม่ตามเกณฑ์

อยากสอบถามแม่ๆว่าลูกน้อยอายุ 3.5-4ขวบน้ำหนัก10-11โลควรทำอย่างไรคะกังวลมากค่ะ

3 ตอบกลับ

งดนมกับขนมก่อนมื้ออาหารประมานชั่วโมงนึง คือต้องแอบม่ให้เหนเรยนะ รอหิวจัดๆน้องก้จะกินค่ะ สรรหาเมนูแปลกใหม่ก้ได้บางทีเหนเม้ดข้าวคงเบื่อ เมนูเส้น ขนมปังหน้าหมู ทดแทนข้าวได้ค่ะ นมกับขนมทำให้น้องอิ่มพอถึงมื้ออาหารเรยกินยากล่ะะก้ม่กินไปเรย บ้านนี้ให้กินนมแค่วันละ1-2กล่องเช้ากับก่อนนอนเองค่ะ ลองดูนะแม่เผื่อจะช่วยได้

หลานบ้านนี้ก็เท่านี้ค่ะ นางกินยากมากกก ไม่กินหมูกินไก่ ไข่กินแค่ไข่ตุ๋น กินพวกแป้ง เส้น ถามนางนางบอกกินเนื้อแล้วมันเปรี้ยว ที่บ้านเลยแซวว่าถือศีลนานนะเรา สงสัยบนมาเกิด 🤣 ลองถามเขาดูแม่ว่าอยากกินอะไร เมนูทอด ชีสเพิ่มน้ำหนักก็ได้ค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้อง3ขวบ8เดือนแล้ว นน.ยังอยุ่ที่11โลอยุ่เลย ข้าวไม่ค่อยกิน กินนมกินขนม แต่ไม่อ้วนไม่ไปไหนเลย