พาหะธารัสซีเมีย

อยากสอบถามแม่ๆว่ามีใครเป็นโรคโลหิตจาง เป็นพาหะธาลัสซีเมียตอนตั้งครรภ์ไหมคะ ตอนนี้ท้องได้11สัปดาร์คุณหมอเพิ่งโทรมาแจ้งค่ะ ตอนนี้เครียดมากไปเลย เพิ่งท้องแรกด้วย

2 ตอบกลับ

เคสเรา .. สามีเป็นพาหะธาลัสซิเมีย แต่ผลเลือดของเราปกติ หมอบอกว่าถ้าเป็นพาหะแค่คนใดคนหนึ่งไม่เป็นไรค่ะ .. แต่ถ้าเป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ ก็ต้องมาดูว่าเป็นชนิดเดียวกันรึเปล่า

รอผลตรวจเลือดสามีค่ะ ไม่ต้องเครียดรอ 😄 พาหะฝ่ายเดียวไม่อันตราย