สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ มีใครเป็นพาหัธารัสซีเมียไหมคะ ?

อยากทราบว่า มีใครเคยตรวจเจอพาหะนี้ไหมคะ อันตรายไหม อยากฟังประสบการณ์ของแต่ละบ้านจังเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 14w ตรวจเจอ พาหะธารัสซีเมีย จิตตกมากๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายคะ เราก้อเป็นพาหะ สบายๆๆ แค่อาจซีดกว่าคนอื่น เท่านั้น พักให้พอ ทานอาหารให้มีประโยช แม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็นลูกออกมาโอกาศน้อยมากที่จะเป็นคะ เดี่ยวจะได้ยาบำรุงเลือดมาทาน (คนเกิบครึ่งประเทศก้อเป็นคะ) อย่างกังวลคิดไปไกลคะ ความเครียดความกังวลส่งผลเสียทั้งต่อแม่และเด็กในท้องคะ