ผ่าคลอด

อยากสอบถามแม่ๆว่าผ่าคลอด มันน่ากลัวกว่าคลอดเองไหมคะ

2 ตอบกลับ

เท่าที่เคยได้ยินมาจาพเพื่อนๆคนใกล้ตัว บอกว่าถ้าผ่าเราจะไม่เจ็บตอนคลอดค่ะ แต่หลังคลอดค่อนข้างทรมาน เพราะแผลหายช้าค่ะบางคนผ่าคลอดมาแล้ว 3-4 ปี ยังเจ็บจี๊ดๆที่แผลอยู่เลย ส่วนคลอดเอง จะทรมานตอนปวดท้องก่อนคลอดค่ะ แผลหายไว ฟื้นตัวไวกว่า ลูกมีภูมิต้านทานมากกว่าค่ะ บ้านนี้ตั้งใจจะคลอดเองค่ะแม่