คนท้องดื่มกาแฟได้มั้ยคะ

อยากสอบถามแม่ๆทุกท่านค่ะ พอดีเป็นคนติดกาแฟค่ะ แต่พยายามห้ามใจตัวเองแล้ว เลยตั้งกฎให้ตัวเองกินอาทิตย์ละแก้ว จะมีผลต่อลูกมากมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

กินได้ ค่ะ คาเฟอีนไม่เกิน 200ml /วันค่ะ มีผลกับแม่ คาเฟอีนจะดูดซึมธาตุเหล็ก ทำให้เลือดจางค่ะ และส่งผลต่อลูกได้ค่ะ

อาทิตย์ละแก้วกินได้ค่ะแม่ ตอนท้องยังพอกินได้ค่ะ แต่ถ้าคลอดแล้วต้องให้นม อันนั้นต้องงดยาวเลยค่ะ 😅

ทานได้ค่ะ แต่จางๆค่อยๆห่างไปจะดีกว่า