ค่าใช้จ่ายในการคลอดบุตร❤️

อยากสอบถามแม่ๆที่มีสิทธิประกันสังคมค่ะว่าเสียค่าใช้จ่ายในการคลอดที่ รพ. รัฐฯ เท่าไหร่ ?

9 ตอบกลับ

ตอนคลอดผ่าคลอด รพ. รัฐค่ะและสิทประกันสังคมอยู่ที่นั้น. ร่วมจ่ายค่ะผ่าคลอดและค่าห้องพิเศษ3คืน22000 แต่ตอนฝากฝากพิเศษที่ รพ. เอกชล แต่หมอที่ฝากเอกชลเป็นหมอคนเดียวกันที่ผ่า. คลอดให้ที่. รพ รัฐ. เสียค่าฝากพิเศษอีก4500. ทำเอกสารเบิกเงินที่ประกันสังคม รวมแล้วได้. 35500บาท. และลูกได้อีกเดือนละ600. จ้า

แต่ละโรงบาลไม่เท่ากันค่ะแม่ แต่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้วเบิกทีหลังค่ะ ค่าคลอดบุตรที่เบิกได้ 13,000 บาท ค่าหยุดงานร้อยละ 50 ของเงินเดือนค่ะ ถ้าแบบประกันตนเองหรือมาตรา 39 จะเบิกได้ทั้งหมดประมาณ 20,200 บาทค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอด11,000บาทค่ะค่าห้องพิเศษ3คืนคืนละ1000บาทค่ะเบิกประกันสังคมได้ทั้งหมด29,737ค่ะ

4y ago

จะได้มากหรือน้อยก็แล้วแต่ฐานเงินเดือนของแม่ค่ะบางคนได้3หมื่นกว่าบาทก็มีค่ะ

ผ่าคลอดโรงบาลรัฐ นอนรอผ่าคลอด1คืน +นอน3คืน หมด 14700 ไม่รวมฝากพิเศษค่ะ เบิกคืนได้ 13000

คลอดธรรมชาติห้องพิเศษ 14000 ผ่าคลอดห้องพิเศษ 24000 ค่ะ เพิ่งคลอดวันที่ 7 กันยายน 2563

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ+นอน3คืน หมด11,000ค่ะ ไม่รวมค่าฝากคะ

ค่าผ่า11000ค่าห้องพิเศษ3คืน10000 เบิกประกันสังคมได้35500

บ้านนี้ไม่เกิน13,000ค่ะ ไปเบิกได้ค่ะ

คลอดเองรพ.รัฐจ่ายไป ประมาณ 11,000+ ค่ะ