ท้องแรกคาะ

คลอดเองเสียค่าคลอดกี่บาทคะ รพ.รัฐฯ แม่มีประกันสังคมค่ะ ไม่มีบัตรทอง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

เราคลอดเองปี59สิทธิ์ประกันสังคมนอนห้องรวม2คืนจ่าย4,700ไม่รวมจ่ายกับหมอที่คลีนิคนะคะ เพื่อนคลอดปี63โรงบาลเดียวกันสิทธิ์เดียวกันนอนห้องรวม2คืนเหมือนกันจ่าย10,800บาท ค่าคลอดขึ้นไวมากค่ะ😅

2y ago

จริงค่ะค่าคลอดขึ้นไวมาก เคยคบอดเสียแค่3-4พัน ล่าสุดไปถามให้สำรองไว้15000

บ้านนี้คลอดเมื่อปลายปี 62 รพ.รัฐฯ ตามสิทธิประกันสังคม คลอดเอง+ห้องพิเศษ =ประมาณ 3,500 แต่แม่บ้านนี้จะเตรียมเงินไว้ 1-2หมื่น กันไว้ก่อนค่ะ ท้องนี้ก็ตั้งใจเตรียมไว้ประมาณนั้นค่ะ

ปรึกษาเวลาไปฝากครรภ์ถามเลยตรงสุดรวมๆไม่เกิน10,000 เก็บใบเสร็จมาเบิก ปกส ค่าคลอด15,000 ฝากครรภ์1,500-2,500 ค่าลาคลอดอีก แต่ต้องจ่ายไปก่อนระค่อยมาเบิกคืน

แล้วแต่ละโรงบาลค่ะแม่ ให้ชัวแม่ไปสอบถามโรงบาลที่แม่จะคลอดก่อนเลยค่ะตะได้เตรียมถูก แม่บ้านนี้ คลอดเองห้องรวม อยู่ที่ 8000+ ค่ะ

2y ago

ประชาสัมพันธ์ทางเข้าโรงบาลก็ได้ค่ะแม่ เพราะเขาจะมีให้สอบถามค่ะ

ถ้าแม่มีประกันสังคม สำรองจ่ายก่อนค่ะ เวลาฝากท้องขอใบเสร็จใบรับรองแพทย์มาทุกครั้งด้วยนะคะ ได้ค่าฝากคลอดอีก 1500

บ้านนี้คลอดเองโรงพยาบาลรัฐ ค่าคลอด+ค่าห้องพิเศษคืนละ1000 นอน2คืน รวม5พันกว่าบาทจ้า

แล้วแต่โรงบาลค่ะแต่โรงบาลตามแถวบ้านนอกจะถูกพี่สาวเรามี ม.33 เสีย2700 คลอดเอง

8000ห้องพิเศษ คลอด มิถุนา65

ของเรา8000 ห้องรวมค่ะ