สอบถามแม่ท้อง2 หน่อยค่า

อยากสอบถามแม่ๆที่จะไปคลอดลูกคนที่ 2 ทำยังไงกับลูกคนโตค่ะ บ้านนี้ลูกคนโตเพิ่งได้ 2 ขวบ กำลังคิดว่าจะพาไปด้วยดีไหม ขอประสบการณ์แม่ๆที่พาลูกคนโตไปคลอดด้วยหน่อยนะคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนไปคลอดน้องคนที่ 2 คนโตอายุ 5 ขวบค่ะ แม่ไปคลอดน้องแล้วให้ลูกคนโตนอนอยู่กับย่า พอตื่นเช้ามาลูกคยโตนอนร้องไห้เลยค่ะ เพราะไม่เคยห่างแม่เลยและเค้าก็ไม่ติดย่าด้วย ทีนี้ยายก็เลยเอาไปนอนด้วยเลยค่ะ (เพราะเค้าจะอยู่กับยายมากกว่าย่า) ส่วนตอนนี้ท้องคนที่ 3 แล้วตอนไปคลอดไม่กังวลค่ะ เพราะคนโตก็ 12 ปีแล้ว คนเล็ก 7 ขวบ แต่เค้าจะชอบไปนอนบ้านนายเป็นประจำ เลยโล่งใจไปค่พ

ของเราให้อยู่กับตายาย ติดแม่มากร้องหาตลอด ร.พ.ไม่ให้ไปจากสถานการณ์โควิดด้วยและน้องยังเล็ก (บ้านนี้ตอนน้องคลอด พี่2ขวบเหมือนกัน)

ที่บ้านยอมจ่ายเงินค่ะคลอดเอกชนจะได้พาลูกไปนอนด้วยลูกไม่เคยนอนกับใครเลยค่ะนอกจากแม่กับพ่อ4ขวบกว่าแล้วว

บ้านนี้คนโต6ขวบ ในท้อง25w คุยกันแล้วค่ะหลังคลอดก็น่าจะอยู่ด้วยกันพ่อแม่ลูก😍