วัคซีนลูก

อยากสอบถามแม่ๆ ลูกสาว เกิด 19/12/62 ตอนไปฉีดวัคซีน 2 เดือน ได้ไปฉีดเลทประมาณ 10 วันค่ะ เลยอยากทราบว่าวัคซีน 4 เดือน เราสามารถไปตอนน้องอายุครบ 4 เดือนพอดี หรือว่า ไปตามวันที่ระบุไว้ในเล่มสีชมพูค่ะ (ก็คือเลทไปดป็นวันที่ 3 พ.ค.) ** ที่เลทเนื่องจาก อนามัยแถวบ้าน จะฉีดแค่เดือนละครั้ง ซึ่งเป็นวันที่ 16 ของทุกเดือน ลูกสาวเกิด 19 อายุไม่ครบกำหนดที่จะฉีด แม่เลยไปฉีดคลีนิคแทนค่ะ

1 ตอบกลับ

ไปตามกำหนดในสมุดค่ะ วัคซีนแต่ละตัวต้องมีระยะห่างกัน เช่น เข็ม 4 เดือนต้องห่างจากเข็ม 2 เดือนย่างน้อย 60 วัน ประมานนี้ค่ะ เลื่อนออกได้ เลื่อนเข้าไม่ได้ค่ะ