ครรภ์เป็นพิษ

อยากสอบถามแม่ๆ ค่ะว่าอาการครรภ์เป็นพิษมีอาการยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 34+6 มีอาการข้อเท้าบวม มือบวม จุกลิ้นปี่ จุกเหมือนเป็นกดไหลหยอนค่ะ แต่ไปซื้อยามากินไม่หายค่ะ เลยอยากรู้ว่าอากรของครรภ์เป็นพิษเป็นแบบไหนบ้างคะ

6 ตอบกลับ

ต้องมีความดันสูงค่ะ (วัดที่บ้านได้ ถ้ามากกว่า 140/90 ให้ไปหาหมอ) ร่วมกับมีโปรตีนออกมาจากปัสสาวะ (อันนี้ต้องไป ตรวจ รพ ที่ปกติหมอให้เราตรวจทุกครั้งอะคะ) อาการบวมเป็นอาการทั่วไป เกิดขึ้นได้กับหลายๆคนค่ะ แต่ถ้าบวมทั่วตัวให้สงสัยไว้ก่อนค่ะ

34 6 เหมือนกันค่ะ มีอาการจุกที่คอ แสบอก เหมือนกรดไหลย้อน หมอจ่ายยากาวิดคอนมา ไม่หาย ค่ะ ได้แต่นอนทน หมอบอกปกติ กรดไหลย้อนเกิดขึ้นได้กับคนท้อง มือท้วมบวม ตามน้ำหนักตัวเค้าค่ะ แต่ถ้าของแม่กดแล้วบุ๋มแบบบุ๋มนาน แม่ลองแจ้งหมอนะคะ

เราเพิ่งผ่าฉุกเฉินเมื่อวันที่9 อาการบวม มือ เท้า วัดความดันได้159 ไป รพ หมอให้ตรวจเลือด วัดความดัน สูงอยู่167 สรุปได้ผ่าเรยในวันนั่น น้องคลอดออกมาหายใจเร็ว ตอนนี้ยังอยู่ รพ อยู่เรยค่ะ แม่ผ่าตอน 36+2

เรา 37 วีค ก็มีอาการเหมือนแม่ค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าปกติ อาการของคุณแม่ใกล้คลอด

หมอเคยบอกว่าถ้าจุกลิ้นปี่สามารถครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ หมอเคยแจ้งเราแบบนี้

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️