แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ

อยากสอบถามแม่ค่ะ ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้วค่ะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ก่อนท้อง69ตอนนี้น้ำหนักเหลือ61.2 จะมีผลไปกระทบลูกไหมค่ะ แม่แอบคิดมากค่ะ😞

28 ตอบกลับ

ไม่น่ากังวลนะค่ะบ้านนี้ตอนท้องได้3เดือนลงไป9โลเเต่พอเข้าเดือนที่4ที่5ขึ้นไม่ลดเลยค่ะกินไข่ต้มนมเเอนมัมเยอะๆน่ะค่ะเเม่

ไม่ต้องกังวลจ้า บ้านนี้ ก็เพิ่งครบ 4 เดือน นน.ลดไป 7-8โล คุณหมอนัดเมื่อวาน ลูก นน ตามเกณฑ์ค่ะ เน้น เนื้อนมไข่ผักใบเขียว

ฝากครรภ์ครั้งแรก นน.47 ตอนนี้ 4 เดือน เหลือ 45.2 ไม่ได้มีอาการแพ้ท้อง แต่น้ำหนักลด พอไปตรวจน้องเจริญเติบโตปกติดีค่า

อย่าคิดมากนะแม่ ตอน4เดือนแรก น้ำหนักเราก็ลดค่ะ เพิ่งจะมาขึ้นตอนเดือนที่ 5 และกลัวว่าจะเริ่มเอาไม่อยู่ 😊😊

ปกตินะค่ะ ตอน4-5 เดือนของเค้า ก็น้ำหนักลดค่ะ แต่พอซาว หมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดี ก็ไม่มีอะไรให้ กังวลจ้า

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ตอน5เดือนก็ลด เข้าเดือนที่6 น้ำหนักก็กลับมาค่ะ ยิ่งเข้าไตรมาส3น้ำหนักจะขึ้นเร็วมาก

แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ปกติค่ะ บ้านนี้ก่อนท้อง68ท้องได้3เดือนเหลือ60.2แพ้ท้องหนักแต่น้องน้ำหนักดีค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะแถมยังลดมา1โล แต่ไปซาวด์น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ แม่อย่าคิดมากนะคะ

บ้านนี้ ก่อนท้อง นน.62 กก. ท้องได้ 1-5เดือน นน. 60 กก. พอหลังจาก5เดือน เริ่มขึ้น 62 กก. แพ้ท้อง 10% ได้มั้ง

อีกหน่อยเดี๋ยวก็เพิ่มขึ้นค่ะแม่ กินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มนมบำรุงเจ้าตัวเล็กด้วยนะคะ