ลูกน้ำหนักน้อยขอคำเเนะนำเเม่ๆค่ะ

อยากสอบถามเเม่ๆค่ะอายุครรภ์37+3 week น้ำหนักลูก1500 g น้อยไปรึเปล่าคะจะผ่าคลอด5ธันวานี้เเม่ๆกินอะไรบำรุงคะแนะนำหน่อยค่ะเป็นกังวลมาก

21 ตอบกลับ

ไปซาวตอน37+1วีคค่ะบ้านนี้น้ำหนักลูก2,499หมอบอกเเอบน้อยไปแต่ตัวเเม่เล็กด้วยค่ะหมอเลยบอกอาจเกี่ยวที่เเม่เป็นคนตัวเล็กค่ะเเต่หมอก็ให้คำเเนะนำเน้นทาน นม ไข่ น้ำเต้าหู้ แป้งค่ะเเม่กลับมาบ้านเเม่ก็เน้นตามที่หมอบอกเลยค่ะหมอนัดอีกที39วีครอดูส่าน้ำหนักน้องจะขึ้นไหมค่ะ

เหมือนกันเลยคะ36เเล้วตอนไปซาวล่าสุดช่วง34+6น้ำหนักลูกเเค่1600กว่ากรัมคือเครียดมากๆตอนนี้พยายามกินทุกอย่างที่ว่าดีสู้ๆนะคะอย่ากังวลมากมีผลต่อลูกเเต่ส่วนตัวก็เครียดเหมือนกัน555

10mo ago

ของเราน้ำหนักลูกขึ้นน้อย2เดือนสุดท้ายเพราะควาดันสูง เครียดมากเหมือนกันค่ะ36สัปดา2200เอง

น้อยมากค่ะแม่ บ้านนี้ 35 วีค หนัก 2,997 ค่ะ อันนี้ก็เยอะไป 😂 แม่อัดนม ไข่ต้ม นมแพะวนไปเลยแม่ บ้านนี้บำรุงกับนมแพะบีจี น้ำหนักทะลุกราฟตั้งแต่ 7 เดือนเลยค่ะ

บ้านนี้ 37 วีค 2400 น้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะ ทั้งๆที่บำรุงทุกๆอย่าง ไข่ต้ม นมถั่วเหลือง นมแพะ และทุกอย่างที่ใครบอกว่าดี แต่ทำไมหมอบอกลูกน้ำหนักแค่นี้🥺

น้อยไปค่ะ บ้านนี้ซาวตอน37w 3000gแล้วค่ะ แม่กินใข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นมถั่วเหลิอง น้ำเต้าหู้เช้าเย็น ไก่ย่าง เน้นไปทางโปรตีนเยอะๆค่ะ อัดไปเลยค่ะช่วงนี้

น้อยไปค่ะตัวเอง ส่วนเราเกินเกณฑ์ เรา35w น้องไป3000แล้ว หมอสั่งคุมอาหารด่วน กลัวกว่าจะคลอดจะใหญ่คลอดยาก เผลอๆ ได้ผ่าค่ะ

10mo ago

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยค่ะ ตั้งแต่ท้องมา น้ำหนักขึ้นมา2โลเองค่ะ ลงลูกหมด หมอกลัวคลอดก่อนกำหนดด้วยค่ะ

บ้านนี้ทาน นมหลากหลายชนิด ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นมจืดชงกับจมูกข้าวไร้เบอร์รี่ 35+1w น้ำหนักลูก 2810g

น้ำหนัก1,500จริงหรอคะแม่ ทำไมน้อยจัง ของบ้านนี้ผ่าคลอด5ธันวาเหมือนกัน ซาวตอน36+5 2,887เลยนะคะ😅

บ้านนี้ 35วีค หนัก2488 กรัม ตามเกณฑ์ แต่หมอให้บำรุงเพิ่มไข่ต้มวันละ2ฟอง นมวันละ2กล่องค่ะ

น้อยมากเลยค่ะ ควรขึ้น 2,000 ได้แล้วนะคะ ทานไข่ต้ม บ้างไหมคะแม่ ทานหน่อยน๊า