คลอด กำหนดคลอด

อยากสอบถามเเม่ๆค่ะว่า ต้องมีมูกเเบบไหนถึงต้องไปรอคลอดคะ หรือมีอาการไรบ้างคะเเม่

1 ตอบกลับ

อาการที่ต้องไปหาหมอเพื่อไปนอนรอคลอดได้เลย คือ ต้องมีน้ำเดินค่ะ ส่วนอาการที่มีท้องปั้นถี่และเจ็บท้องยทุก 5 นาที (ในครรภ์แรก) 10 นาที (ในครรภ์หลัง) ถ้าครบกำหนด 38 weekขึ้นไปคุณหมอก็จะให้นอนรอคลอดเลยค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ ถ้ากลั้นไม่อยู่แสดงว่าเป็นน้ำคร่ำ แต่ถ้ากลั้นอยู่แสดงว่าฉี่เล็ดหรือน้ำตกขาวค่ะ ถ้าแม่สงสัยว่าจะเป็นน้ำตกขาวหรือน้ำคร่ำแม่เอาทิชชู่ซับที่ช่องคลอดดูนะคะถ้ามีสีขาวออกมาด้วยแสดงว่าเป็นตกขาวค่ะ