สอบถามหน่อยค่ะ

อยากสอบถามหน่อยค่ะ บ้านไหนเป็นบ้าง ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกว่าเป็นไขของเด็ก แต่เเม่ก็ยังไม่สบายใจ จะดูแลยังไงดีคะ หรือควรทำยังไงช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ
14 ตอบกลับ

เป็นไขค่ะ แต่มีเยอะมาก แนะนำโกนผมค่ะ ก่อนอาบน้ำ บ้านนี้จะใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาบางๆ นวดเบาๆ แล้วสระผมให้น้อง ทำบ่อยๆ ก็หมดค่ะ แต่อาจมีมาอีก ก็ทำแบบเดิม สุดท้ายหายเกลี้ยงค่ะ

บ้านนี้น้องก็กำลังเป็นอยู่ค่ะตอนนี้ใช้แชมพู&ออยของแบรนด์ รีกาก้าอยู่ค่ะเริ่มดีขึ้นเกือบจะหลุดหมดแล้วจากเมื่อก่อนเป็นหนามาก

เป็นเหมือนกันคะแต่ไม่เยอะแบบนี้ เอาน้ำเช็ดให้เปียกและใช้ออยทาทิ้งไว้สัก 5นาที แล้วก็สระผมค่ะทำแบบนี้2-3วันหายเลยค่ะ

บ้านนี้คุณหมอบอกว่าเป็นต่อมไขมันอักเสบค่ะเกิดจากผิวน้องแพ้ง่ายใช้ออยทาหรือน้ำมันมะกอกค่ะแล้วมันจะค่อยๆออกเอง

1y ago

เป็นแค่ส่วนบนของหัวใช่ไหมคะถ้าเป็นแค่นั้นคือต่อมไขมันอักเสบค่ะแต่ถ้าเป็นทั้งหัวน่าจะไขค่ะ

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ โกนผมจะทำความสะอาดง่ายกว่านะคะ ทาน้ำมันมะกอกก่อนสระผมออกง่ายค่ะ

บ้านนี้หมอแนะนำให้เอาน้ำมันมะกอกทาทิ้งไว้ และเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ❤️

บ้านนี้ใช้สำลีชุบออย ค่อยๆเช็คนะค่ะ ทำบ่อยๆไขก็จะค่อยๆหลุดไปเองค่ะ

ไข แนะนำโกนผมจ้าจะได้สระผมได้สะอาดเกลี้ยง ๆ ค่ะ

โกนผมค้ะแม่ ใช้ออยทาก่อนอาบน้ำ ออกง่ายมาก

เป็นเยอะมากกกแบบนี้ต้องโกนผมแล้วค่ะแม่