ทำไมกลางคืน ปวดปัสสาวะถี่มากค่ะ

อยากสอบถามว่าแม่ๆ ปวดปัสสาวะกลางวัน กลางคืนบ่อยแค่ไหนคะ ส่วนตัวเรา ช่วงเช้า-เย็น 2-3รอบ แต่ช่วงเย็นถึงเช้า 6-7รอบเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

24 ตอบกลับ

กลางคืนพยายามอย่าดื่มน้ำเยอะค่ะ เน้นดื่มน้ำกลางวัน กับก่อนนอนสัก15นาที ระหว่างคืนถ้าหิวก็ลุกมาจิบน้ำเอา ส่วนตัวลุกฉี่ประมาณ2 3ครั้งต่อคืน ตอนนี้35wแล้วค่ะ

เป็นปกติของคนท้องค่ะ ยิ่งถ้าน้องตัวใหญ่บางทีน้องดิ้นไปโดนกระเพาะปัสสาวะค่ะเพราะตัวน้องจะอยู่ใกล้กระเพาะปัสสาวะเราก็จะปวดฉี่บ่อยขึ้นค่ะ

แทบจะนอนในห้องน้ำค่ะ เป็นจนถึง 8 เดือน มดลูกเราเกาะต่ำจนใกล้กระเพาะปัสวะห่างกัน 2 ชม. ยิ่งลูกดิ้นฉี่แทบไหลออกมาอัตโนมัติ

3y ago

ไม่เสมอไปค่า ถ้าฉี่แล้วหน่วงๆอาจเป็นเพราะมีภาวะเสี่ยงกระเพาะปัสวะอักเสบก็อาจจะเป็นไปได้ กินน้ำน้อยอะไรแบบนี้ รกเกาะต่ำตอนซาวน์หมอจะแจ้งเองจ้า คนอื่นซาวน์ดูหน้าลูกแถวสะดือ ลูกเราหัวอยู่แถวใกล้จิมิมาตั้งแต่ 4 เดือนอะคะ ซาวน์ทีไรอยู่แถวนี้ทุกที

ตอนนี้20weeks ค่ะ ตอนกลางคืนปัสสาวะบ่อบมาก พอฟ้าสว่างไม่ยักจะปวดค่ะ5555 แล้วระหว่างวันเรารู้สึกปัสสาวะกระปิดกระปอยมากค่ะ

เป็นเหมือนกันเป็นตั้งแต่ยังไม่รุ้ว่าท้อง จนตอนนี้14w กลางคืน3-4รอบ หลับไม่สนิทสักคืน เช้าต้องตื่นไปทำงาน ง่วงมาก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะปวดบ่อยแบบไปไหนไม่ได้เลยกลางคืนต้องเอากระป๋องมาใว้หน้าห้องเลยเพราะห้องน้ำอยู่ข้างนอกบ้าน

บ้านนี้ถ้ากลางวันบ่อยค่ะ ถ้านับตอนนอนกลางคืน3-4 ทุ่มก็หลับแล้วลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำครั้งเดียวมากสุด2 ครั้งค่ะ

3y ago

ดีจังเลยค่ะ ของเค้าเดินขึ้นลง ทั้งคืนเลย

บ้านนี้กลางวันบ่อยมากค่ะ กลางคืน ถ้าหลับไวก้ตื่นมาฉี่ตอนเช้าค่ะ ถ้าหลับช้า ก้ บ่อยจนกว่าจะนอนค่ะ

ต้องรู้ก่อนว่าท้องกี่เดือน ถึงฉี่แบบนี่มันจะอันตรายไหม ปรึกษาหมอดีที่สุด อย่าอาย

ปวดบ่อยทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ ยิ่งเวลาลูกดิ้นลงต่ำทำไห้รู้สึกปวดฉี่ขึ้นมาเลย